Gỏi cuốn, một món ăn đặc trưng của Việt Nam, đã được đưa vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới cùng với phở. Gỏi cuốn là một loại bánh tráng được nhồi với thịt lợn, tôm, rau thơm, bún gạo và các nguyên liệu khác, thường được ăn kèm với nước sốt chua ngọt và lạc rang xay. Thực khách có thể nhúng gỏi cuốn vào nước sốt để tăng thêm hương vị.
Thái Lan: Cà ri Massaman là một món ăn đặc trưng của Thái Lan và được coi là "vua" của các món cà ri với vị cay, ngọt, mặn hài hòa. Món ăn này đã khiến cho những du khách lần đầu thử nếm cũng phải hài lòng. Cà ri Massaman được xếp hạng đầu tiên trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới của CNN. Các nguyên liệu chính của món ăn bao gồm thịt bò, thịt gà, đậu hũ, nước dừa, khoai tây và lá nguyệt quế, hòa quyện với đậu phộng giòn tan.
Assam laksa, Malaysia: Assam laksa là một món ăn truyền thống phở chua của Malaysia, nổi tiếng trong số các món mì phổ biến khắp Đông Nam Á. Assam laksa được làm từ mì gạo, cá cắt nhỏ và rau thái lát, bao gồm dưa chuột, hành tây và rau diếp. Tuy nhiên, điểm nhấn của món ăn này là nước dùng cá chua cay, gây nghiện và đậm đà khi thưởng thức.
CNN đánh giá Tom yum goong là món ăn tuyệt vời nhất Thái Lan với hương vị hài hòa giữa chua, mặn, cay và ngọt. Món ăn này được chế biến từ tôm, nấm, cà chua, sả, lá chanh, riềng... và có giá rẻ, hương vị ngon, là sự lựa chọn yêu thích của du khách khi tới Thái Lan.
Rendang, Indonesia: Rendang là món ăn đặc trưng của Indonesia, được làm từ thịt bò mềm, vị cay nổi tiếng. Thịt bò sẽ được ninh nhừ trong nước cốt dừa và hỗn hợp gia vị như sả, riềng, tỏi, nghệ, gừng và ớt, tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng. Rendang thường được dùng trong các dịp lễ quan trọng và tiệc tổ chức cho khách quý.