Những Món Ăn Đặc Trưng Của Malaysia Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch

Những Món Ăn Đặc Trưng Của Malaysia Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch

 Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến Malaysia, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn đặc trưng của quốc gia này. Với sự kết hợp giữa ẩm thực địa phương, Trung Quốc và Ấn Độ, Malaysia là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá và thưởng thức những món ăn ngon đặc sắc. Với sự kết hợp giữa ẩm thực địa phương, Trung Quốc và Ấn Độ, du lịch Malaysia du khách có thể thưởng thức các món đặc sản như: cơm dừa, cà ri laksa. Hãy cùng VNBOOKING khám phá những món ăn tuyệt vời này để có một chuyến du lịch ẩm thực thú vị và đáng nhớ nhé!


Nasi Lemak hay còn gọi là cơm béo, là món ăn được làm từ gạo thơm và nước cốt dừa, thường được phục vụ kèm với dưa leo, trứng luộc, đậu phộng và tương ớt sambal. Món ăn này thường được gói trong lá chuối hoặc giấy, với giá khoảng 6 - 12 RM (tương đương với 35.000 - 70.000 đồng). Du lịch Malaysia, bạn có thể thưởng thức Nasi Lemak tại nhà hàng Village Park, Nasi Lemak Tanglin hoặc nhà hàng Trung Quốc Jalan Sentu ở Kuala Lumpur. Hình ảnh do Dolphfyn/Shutterstock chụp.

Một sự kết hợp tinh tế giữa gia vị đậm đà và thịt bò mềm, Rendang là món ăn đặc trưng của Malaysia mà du khách không nên bỏ qua. Thịt bò sẽ được ninh nhừ với nước cốt dừa, hỗn hợp sả, nghệ, quế và ớt đến khi nước cạn, tạo ra một món ăn ngon miệng và đậm đà. Để thưởng thức Rendang tuyệt hảo, du khách có thể đến nhà hàng Madam Kwan hoặc Wondermama ở Kuala Lumpur. Ảnh: Malaysia Kitchen.


Nasi Kerabu - Món cơm màu xanh của Malaysia, được nấu từ gạo thảo mộc thơm ngon. Khi ăn, cơm được kết hợp với trứng muối, nước sốt, cá hồi chiên giòn và gà rán. Với giá khoảng 9 RM (tương đương 50.000 đồng), bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Nasi Kerabu Keramat hoặc Nasi Kerabu Kambing Barkar ở Kuala Lumpur - thủ đô của Malaysia. Ảnh: Shutterstock/Bonchan.

Cơm gà Hải Nam - món ăn phổ biến tại Trung Quốc, Singapore và Malaysia, cũng được yêu thích bởi người Việt với hương vị dễ ăn. Phần cơm được nấu với nước mỡ gà thơm ngon, ăn kèm với nhiều loại sốt như tương ngọt, tương cay hay nước chấm gừng tỏi. Nếu bạn đang du lịch Malaysia, hãy tới khu phố người Hoa tại trung tâm đường Petaling, Kuala Lumpur để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Norikko/Shutterstock.


Assam laksa là một món ăn truyền thống của Malaysia, được làm từ mì gạo và nước dùng me chua với cá thu và rau sống. Với hương vị đặc trưng đậm đà và cay, assam laksa là món ăn không thể bỏ qua khi đến Malaysia. Tuy nhiên, do có một số thực khách không thích vị chua, cay nên nên thận trọng khi thưởng thức. Assam laksa thường có giá khoảng 4 RM (22.000 đồng) mỗi bát. Nếu bạn đến đảo Penang, hãy thử món ăn này tại nhà hàng Penang Air Itam Laksa ở George Town. Nếu đang ở thủ đô Kuala Lumpur, bạn có thể thưởng thức assam laksa tại nhà hàng Mark’s Assam Laksa. Ảnh: Shutterstock/Grass Life Good.


Cà ri Laksa là một món ăn truyền thống của Malaysia được nấu từ tôm, thịt gà, đậu phụ và chả cá. Nhiều loại gia vị như bột cà ri, ớt, hẹ, sả và rau mùi cũng được nấu chung để tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn. Khi gần chín, cốt dừa được thêm vào để độc đáo hơn. Du khách có thể đến Madras Lane trên phố Jalan Petaling ở Kuala Lumpur để thưởng thức món cà ri Laksa này. Ảnh: Shutterstock/Kiian Oksana.

Món Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung Quốc và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia châu Á. Phần nước dùng của món này được làm từ nước tương, dầu và sambal - một loại gia vị cay. Hoành thánh có thể được chế biến bằng cách luộc, hấp hoặc chiên. Món ăn này rất phổ biến ở khắp Malaysia, đặc biệt là ở khu phố người Hoa. Ảnh: Shutterstock/Voy Ager.
Bài viết được sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 0917995968, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.




Cần tìm tour du lịch giá tốt

0917995968

Hoặc để lại thông tin
Vnbooking sẽ gọi lại cho bạn

banner

Những Khách Sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ